Tin tức xuất khẩu lao động

Đưa lao động sang CHLB Đức

02/04/2012

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình thí điểm về lao động di cư có trình độ tay nghề cao trong khuôn khổ Chương trình “Di cư có lợi cho ba bên”

Đưa lao động sang CHLB Đức

Nhằm đóng góp vào việc tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và CHLB Đức, ngày 8/3/2012 tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã cùng với Cơ quan lao động Liên bang (BA) thông qua Trung tâm giới thiệu chuyên gia và việc làm ngoài nước (ZAV) và Tổ chức hợp tác quốc tế (GIZ) của Đức đã tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác để triển khai mô hình thí điểm về lao động di cư có trình độ tay nghề cao trong khuôn khổ Chương trình “Di cư có lợi cho ba bên – Triple Win Mirgation”. Ông Nguyễn Thanh Hòa, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã cùng Lãnh đạo Hội đồng điều hành cấp cao của GIZ, Ông Dr. Christoph Beier và Ông Raimund Becker, Thành viên Hội đồng quản trị của BA đã ký kết Bản thỏa thuận này với sự chứng kiến của đại diện các cơ quan của hai bên.


Chương trình di cư có lợi cho ba bên là chương trình thu hút nhân lực tay nghề cao của CHLB Đức với mục đích có lợi cho cả 3 bên: Người lao động sang CHLB Đức làm việc, quốc gia nhận lao động (CHLB Đức) và quốc gia đưa lao động sang CHLB Đức. Khi tham gia Chương trình Triple Win Mirgation, lực lượng lao động chuyên môn, chủ yếu là người lao động có trình độ tay nghề cao trong một số ngành nghề công nghệ, kỹ thuật sẽ có cơ hội thể hiện được khả năng, trình độ và kinh nghiệm của mình khi gia nhập vào thị trường lao động, được bảo đảm hưởng các quyền lợi về thu nhập, bảo hiểm, lưu trú theo quy định pháp luật của CHLB Đức. Thông qua đó, nước phái cử sẽ tận dụng được khả năng được chuyển giao những kiến thức, kinh nghiệm tiên tiến, cũng như nguồn kiều hối. Đồng thời nước tiếp nhận cũng có khả năng tiếp nhận được một lực lượng lao động với trình độ tay nghề có chất lượng. Trong quá trình thực hiện, sẽ hạn chế và loại bỏ các yếu tố rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt là việc chảy máu chất xám. Đây là yêu cầu đặt ra trong thời gian thử nghiệm để rút kinh nghiệm cho việc mở rộng và phát triển chương trình này.
Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên đã được khẳng định tại Tuyên bố chung Hà Nội và xuất phát từ quan hệ truyền thống sẵn có trong lĩnh vực lao động, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và tiềm năng, nhu cầu của cả hai bên, việc ký kết và triển khai mô hình hợp tác thí điểm này sẽ tạo tiền đề mở ra một hướng hợp tác với yêu cầu về chất lượng cao hơn, toàn diện và vì lợi ích của bản thân người lao động di cư, cũng như cho cả hai nước.

Là nước hiện có nguy cơ già hóa dân số ở mức độ phát triển chưa thuyên giảm và về lâu dài theo dự báo có nhu cầu nhập khẩu lực lượng chuyên môn, Đức đã đề ra chiến lược lâu dài để khắc phục thông qua các giải pháp tăng cường đào tạo nâng cao trình độ, nâng cao tuổi nghỉ hưu, tăng cường tỷ lệ phụ nữ tham gia lao động để có thể lấp được những thiếu hụt trên thị trường lao động. Việc định hướng di cư lao động có trình độ cao từ bên ngoài vào nước Đức cũng được coi là một nội dung của chiến lược này.

Với lực lượng lao động dồi dào và tương đối trẻ, đã và đang được quan tâm đào tạo ngày càng có chất lượng cao hơn để phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam đã và đang xúc tiến việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài với mức độ ngày càng tăng thông qua hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách, tăng cường chất lượng đào tạo, dạy nghề và mở rộng phương thức hợp tác trong quá trình hội nhập với quốc tế. Và hơn hết, truyền thống hợp tác sẵn có giữa Việt Nam và Đức trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong hợp tác về lao động là cơ sở để hai bên tiếp tục thúc đẩy nâng tầm chất lượng và quy mô hợp tác.

Trong khuôn khổ giai đoạn đầu thí điểm theo Thỏa thuận hợp tác, trong năm 2012 hai bên sẽ hợp tác và xúc tiến các biện pháp chuẩn bị cần thiết để có thể tuyển chọn, đào tạo bổ sung trình độ kỹ năng, ngoại ngữ đối với 20 lao động các ngành toán, tin học, khoa học tự nhiên, công nghệ và 20 lao động nghề hàn để đưa sang làm việc tại Đức. Trên cơ sở thực hiện bước đầu, hai bên đồng thời cũng sẽ trao đổi về sự hỗ trợ cần thiết thông qua các chính sách và các giải pháp chung để hỗ trợ người lao động sau khi kết thúc thời gian làm việc trở về nước nhằm giúp họ tái hòa nhập nghề nghiệp tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những nội dung có vai trò quan trọng trong nội dung hợp tác mà hai bên ký kết./.

 


DOLAB

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Liên hệ


Văn phòng Hà Nội
Số 68, Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
(84-24) 3762 4906
(84-24) 3762 4907
tradeco@tradeco.vn
Chi nhánh tp.Hồ Chí Minh
796/6A Sư Vạn Hạnh, quận 10, Tp. HCM.
(84-28) 3868 3569/3868 3570
(84-28) 3862 1825
tradeco-saigon@vnn.vn
Top